Thursday, 01/12/2022 - 18:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lạc Thịnh

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA “Tuyên truyền về Luật GTĐB và phòng chống xâm hại tình dục của trẻ em”.

     Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 và nâng cao nhận thức của học sinh trong việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ và kĩ năng phòng chống xâm hại tình dục của trẻ em, ngày 16/01/2019 Trường THCS Lạc Thịnh đã kết hợp cùng cơ quan công an Huyện Yên Thủy tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa “Tuyên truyền về luật giao thông đường bộ và phòng chống xâm hại tình dục của trẻ em”.

     Chương trình ngoại khóa tuyên truyền được tổ chức với hình thức là một cuộc thi gồm hai đội ( Sao Mai Sao Hôm) thành viên là tất cả các em học sinh từ lớp 6 đến lớp 9.

Màn giới thiệu của 2 đội Sao Mai Sao Hôm

     Cuộc thi với các phần thi tài năng: hai đội đã thể hiện những tiểu phẩm mà đội của mình dựng lên với các tình huống mà các em hay gặp ở cuộc sống thường ngày. Các em có sự chuẩn bị kĩ càng, cẩn thận về cả nội dung cũng như trang phục kèm theo tiểu phẩm của đội mình.

Phần thi Tiểu phẩm

     Phần thi tìm hiểu được thể hiện qua 20 câu hỏi về Luật Giao thông đường bộ gồm các câu hỏi về luật rất gần gũi với các em như biển báo nguy hiểm, biển báo cấm, quy định người bao nhiêu tuổi mới được điều khiển xe mô tô 2 bánh, 3 bánh xe có dung tích xi lanh từ 50cm3 trở lên…

Hai đội tham gia phần thi tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ

    Phần thi dành cho khán giả dành cho các cổ động viên nhiệt tình phía dưới sân khấu các em cũng rất tích cực và hào hứng tham gia

Học sinh nhiệt tình, hào hứng tham gia phần thi giành cho khán giả

    Phần thi xử lí tình huống : Ban tổ chức đưa ra tình huống để hai đội đưa ra cách xử lí khi các em gặp các tình huống, trường hợp như vậy, kết quả sẽ được ban  cố vấn là các đồng  chí công an giao thông đưa ra nhận xét và cho điểm.

Các thành viên Ban Giám khảo

    Bên cạnh đó các em học sinh được đ/c Đại úy: Bùi Thanh Quang - Bí thư Đoàn thanh niên công an huyện Yên Thủy tuyên truyền cho các em biết được: Xâm hại tình dục trẻ em là gì ? Những biểu hiện của Xâm hại tình dục trẻ như thế nào? Thủ phạm gây ra là ai ? Dấu hiệu của trẻ em khi bị xâm hại tình dục, hậu quả để lại như thế nào và đặc biệt là những kỹ năng phòng tránh và bảo vệ khi bị xâm hại tình dục trẻ em.

     Kết thúc cuộc thi phần Tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ, đội Sao Mai giành Gải Nhất, đội Sao Hôm Giải Nhì. Buổi ngoại khóa là dịp để các em được trải nghiệm sáng tạo và được tuyên truyền phổ biến kỹ năng sống rất thiết thực cho học sinh về chủ đề An toàn giao thông và kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em. 

     Ban Tổ chức chân thành cảm ơn Ban lãnh đạo Công an huyện Yên Thủy, Công an và Ban Thường vụ Đoàn xã Lạc Thịnh đã cùng chung sức làm cho buổi ngoại khóa thành công tốt đẹp./.

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                          TÁC GIẢ

                                                                                                   Vũ Linh và Nhóm CTV

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Hôm qua : 47
Tháng 12 : 35
Năm 2022 : 5.670