Thursday, 01/12/2022 - 16:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lạc Thịnh

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ với chủ đề “Nhà trường an toàn không có ma túy” và tuyên truyền phòng chống tội phạm ma túy năm 2020 tại Trường THCS Lạc Thịnh

        Thời gian gần đây, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp và có xu hướng gia tăng. Đáng lưu ý, độ tuổi của đối tượng phạm tội và nghiện ma túy ngày càng trẻ hóa; tình trạng thanh thiếu niên, nhất là học sinh sử dụng trái phép chất ma túy rất phổ biến, nguy cơ ma túy xâm nhập học đường ngày càng cao.

        Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là do một bộ phận người dân, nhất là thanh, thiếu niên trong đó có học sinh, sinh viên thiếu hiểu biết về pháp luật, chưa nhận thức rõ hậu quả, tác hại của ma túy; chưa có sự quan tâm, phân công, phối hợp hiệu quả giữa các cấp, các ngành về công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy trong học sinh; sự quản lý, giám sát của các cơ quan chức năng tại địa phương và sự phối hợp giáo dục giữa gia đình, nhà trường còn lỏng lẻo, chưa thường xuyên, kịp thời…

         Nhằm đẩy mạnh việc quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch của Đảng, Nhà nước về công tác phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy và tăng cường xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, tích cực tăng cường công tác phòng, chống và kiểm  soát không cho ma túy xâm nhập học đường trên địa bàn huyện nói chung và xã Lạc Thịnh nói riêng.

        Thực hiện Công văn số 372 ngày 08/10/2019 của Phòng GD&ĐT huyện Yên Thủy Về việc tăng cường công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy.

      Ngày 11/01/2020 tại trường THCS Lạc Thịnh, Được sự nhất trí của Lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Lãnh đạo Công an huyện Yên Thủy, Trường THCS Lạc Thịnh phối hợp với công an xã Lạc thịnh tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Nhà trường an toàn không có ma túy” và tuyên truyền phòng chống tội phạm ma túy năm 2020.

     Về dự buổi ngoại khoá có Thiếu tá Nguyễn Văn Thành - Phó Trưởng công an huyện , Trung tá Cao Sơn Hải - Đội trưởng Đội xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an huyện yên Thủy, Bà Bùi Thị Len – huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Lạc Thịnh cùng với các trưởng ban ngành, Ban Đại diện cha mẹ học sinh tới dự.

Các đại biểu đến dự

Sau phần chào mừng, giới thiệu, giao lưu văn nghệ.  Đồng chí Hiệu Trưởng Tạ Thị Hạnh phát biểu khai mạc

Đồng chí Hiệu Trưởng Tạ Thị Hạnh

      Trung tá Cao Sơn Hải, Đội trưởng đội xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, Công an huyện yên Thủy lên báo cáo tình hình công tác phòng chống ma túy trên địa bàn huyện Yên Thủy .

Trung tá Cao Sơn Hải

        Ban chỉ đạo xây dựng  mô hình“Nhà trường an toàn không có ma túy” gồm có Ban Giám Hiệu nhà trường, Hội Cha mẹ học sinh, Bí thư Đoàn- Đội

Thiếu tá Nguyễn Văn Thành tặng hoa ban chỉ đạo xây dựng mô hình" Nhà trường không có ma tuý"

      Trong buổi ngoại khoá còn có phần thi mà khiến các em học sinh thông qua đó có thể hiểu biết thêm tác hại mà ma tuý đem lại và cũng khá sôi nổi, vui vẻ đó là phần thi Tuyên truyền. Trong phần này các em có các phần thi khởi động, tìm hiểu và phần thi về đích, trong đó không thể thiếu phần thi dành cho các bạn học sinh cổ vũ nhiệt tình làm cho không khí buổi ngoại khoá sôi nổi đólà phần thi dành cho khán giả.

Một số hình ảnh diễn ra trong phần thi Tuyên truyền của 2 đội chơi

Ban Giám khảo cuộc thi

2 đội chơi: đội Xung Kích và đội Sao Mai

Tiểu phẩm đội Xung Kích

Đội Sao Mai

 

Phần thi: Tìm Hiểu

         Phần thi: Về đích

Tiết mục múa “Dòng máu Lạc Hồng”

Phần dành cho khán giả các em rất nhiệt tình tham gia 

    Phần thi kết thúc phần thắng thuộc về đội Sao Mai. 

Đồng chí Hiệu trưởng Tạ Thị Hạnh  tặng quà cho 2 đội

      Buổi ngoại khoá kết thúc lúc 17h15 phút . 

     Buổi ngoại khoá tuyên truyền phóng chống ma tuý đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chúng tôi tin chắc rằng sau buổi ngoại khoá này, các em học sinh sẽ có thêm thật nhiều những kiến thức, sự hiểu biết liên quan đến công tác phòng chống ma tuý, để từ đó các em sẽ có những suy nghĩ, những hành động đúng đắn và thiết thực góp phần vào việc đẩy lùi ma tuý tránh xa môi trường học đường, tránh xa xã hội văn minh của chúng ta, và tất cả chúng ta sẽ cùng hướng đến một tương lai tươi sáng, không có bóng dáng của ma tuý.

 

GV- THCS Lạc Thinh

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 47
Tháng 12 : 25
Năm 2022 : 5.660