Thursday, 01/12/2022 - 16:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lạc Thịnh

Lễ khánh thành “lớp học cầu vồng” trị giá trên 2,447 tỷ đồng tại trường Phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS Lạc Sỹ, huyện Yên Thủy.

Ngày 26/10, tại Trường PTDT bán trú TH&THCS Lạc Sỹ, huyện Yên Thủy đã diễn ra lễ Lễ khánh thành “lớp học cầu vồng” thuộc dự án “Tăng cường chất lượng học tập cho trẻ tại trường PTDT bán trú TH&THCS Lạc Sỹ” . Về dự lễ có đồng chí Bùi Văn Hồng, phó chủ tịch UBND huyện Yên Thủy, Trưởng ban quản lý chương trình vùng huyện. Các đồng chí lãnh đạo chủ tịch tập đoàn  chứng khoán KB, Hàn Quốc. Trưởng đại diện tầm nhìn thế giới Việt Nam.

Với sự hỗ trợ của Công ty chứng khoán KB, Tầm nhìn Thế giới Quốc tế tại Việt Nam triển khai dự án “Tăng cường chất lượng học tập của học sinh Trường PTDT bán trú TH&THCS Lạc Sỹ, xã Lạc Sỹ, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình”. Dự án được chính thức khởi động vào tháng 05/2022 và sẽ kết thúc vào tháng 01/2023 với tổng kinh phí hỗ trợ trên 2,447 tỷ đồng.

Các hạng mục dự án hỗ trợ bao gồm: 2 phòng tin học hiện đại, 2 thư viện ngoài trời, 1 phòng học ngoại ngữ, và cải tạo nâng cấp thư viện chính, xây dựng nhà vệ sinh Sào Vót. Hệ thống sách, truyện đa dạng, máy tính có kết nối Internet cho các phòng thư viện trong nhà, nơi học sinh và giáo viên có thể dễ dàng sử dụng. Đầu tư hệ thống bàn ghế và máy chiếu cho 14 lớp học. Các hoạt động thúc đẩy phòng trào đọc sách và nuôi dưỡng thói quen đọc sách như Ngày hội đọc sách, Buổi đọc tại thư viện có thầy cô hướng dẫn. tổ chức các hoạt động tập huấn, truyền thông, hội thi về nước sạch, vệ sinh môi trường nhằm thúc đẩy thực hành vệ sinh trong các em học sinh cả trong và ngoài nhà trường.

Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, thể hiện lòng nhân ái, sự sẻ chia với địa phương còn khó khăn nhất huyện. Với sự hỗ trợ của dự án, hàng năm, hơn 400 em học sinh tại Trường PTDT bán trú TH&THCS Lạc Sỹ sẽ cơ hội nâng cao khả năng đọc hiểu, tăng cường sự tham gia trong các tiết học và các hoạt động ngoại khóa, rèn luyện kỹ năng sống, khơi dậy cho các em học sinh lòng yêu thương con người, bạn bè và nhân rộng hơn nữa những tấm gương tiêu biểu vượt khó, vươn lên trong học tập, cũng như chuẩn bị các kỹ năng mềm cần thiết như Tiếng Anh, Tin học cho tương lai của các em.      

                                                                                                                                                                        Trung tâm VHTT&TT, phòng GD&ĐT Yên Thủy                                                                            

Tác giả: Phòng GD&ĐT Yên Thủy
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 47
Tháng 12 : 30
Năm 2022 : 5.665