Saturday, 02/12/2023 - 13:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lạc Thịnh

Yên Thủy tích cực triển khai lựa chọn sách giáo khoa lớp 3 và lớp 7

Năm học 2021- 2022, ngành GD&ĐT huyện Yên Thủy có 08 trường Tiểu học, 08 trường Trung học cơ sở và 05 trường Tiểu học và Trung học cơ sở  với trên 1000 học sinh. 768 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên.

Thực hiện thông tư số 25 ngày 26 tháng 8 năm 2020, Quy định việc lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông.  Theo đó, phòng giáo dục và đào tạo huyện Yên Thủy đã ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai, hướng dẫn các đơn vị nhà trường thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 3 và lớp 7 cho năm học mới, 2022-2023 đảm bảo các tiêu chí theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo.

Với sự chỉ đạo trực tiến, sát sao của Phòng giáo dục và đào tạo huyện, các đơn vị nhà trường trực thuộc trên địa bàn đã chủ động, tích cực trong việc tổ chức Hội nghị triển khai các nội dung định hướng chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới. Tiếp sau các buổi hội thảo các nhóm tổ bộ môn để lựa chọn, đánh giá các bộ sách theo các tiêu chí đó là phù hợp với đặc điểm kinh tế – xã hội địa phương.  phù hợp với điều kiện tổ chức giảng dạy và học tại  cơ sở giáo dục phổ thông. Thì hiện nay, các trường học trên địa bàn huyện Yên Thủy đã và đang tổ chức cho cán bộ quản lý, giáo viên tham dự các hội nghị trực tuyến triển khaiChương trình giáo dục phổ thông mới do Bộ Giáo dục và Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Xem các VIDEO, Clip của các nhà xuất bản giới thiệu, trình bày các bộ sách, để từ đó có sự so sánh,đánh giá, lựa chọn.

Thông qua chương trình đổi mới sách giáo khoa phổ thông “nhằm tạo chuyển biến căn bản, toàn diện về chất lượng và hiệu quả giáo dục phổ thông. Kết hợp dạy chữ, dạy người và định hướng nghề nghiệp. Góp phần chuyển nền giáo dục nặng về truyền thụ kiến thức sang nền giáo dục phát triển toàn diện cả về phẩm chất và năng lực, hài hoà đức, trí, thể, mỹ và phát huy tốt nhất tiềm năng của mỗi học sinh".

Như vậy đến thời điểm này, với việc Phòng giáo dục và đào tạo huyện Yên Thủy bám sát các văn bản của cấp trên. Chỉ đạo trực tiếp, sát sao đối với các đơn vị nhà trường trực thuộc. Chúng ta tin rằng việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông đối với lớp 3 và lớp 7 trong năm học 2022-2023 trên địa bàn huyện sẽ thành công tốt đẹp. Đảm bảo các nguyên tăc, tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa theo thông tư 25của Bộ giáo dục và đào tạo. 

              Trung tâm VHTT&TT                                                                               Phòng GD&ĐT Yên Thuỷ

Lượt xem: 2.876
Tác giả: Phòng GD&ĐT Yên Thủy
Nguồn:Trung Tâm VN,TT&TT Yên Thủy Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 5
Tháng 12 : 6
Năm 2023 : 1.690